Con kê bê tông là gì? Ảnh hưởng đến chất lượng công trình ra sao.

Con kê bê tông là gì? Con kê bê tông khá phổ biến có thể dễ dàng bắt gặp trong hình ảnh thi công của nhà thầu, tuy nhiên nó khá nhỏ và nhiều chủ đầu tư không để ý, một trong những vật liệu quan trọng trong xây thô. Ảnh hưởng đến chất lượng xây thô của công trình.

con kê bê tông là gì?

 

Hãy cùng xây dựng Thành Đức đi tìm hiểu sản phẩm này cụ thể hơn nhé!

Con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông là một loại vật liệu bằng bê tông nhằm mục đích tạo ra lớp bảo vệ cho cốt thép trước khi tiến hành công tác đổ bê tông, hỗ trợ định vị và cố định hệ sàn thép đúng vị trí, đúng thiết kế và cố định khoảng cách đến coffa.

Con kê bê tông được sử dụng tại công trình

Tác dụng của con kê bê tông.

Việc tạo ra lớp bảo vệ cho cốt thép là yêu cầu bắt buộc vì các lý do sau đây:

  • Bảo vệ cốt thép không bị xâm thực bởi môi trường bên ngoài, vì thép rất dễ gỉ.
  • Đảm bảo đồng nhất với bê tông trong kết cấu sau khi đổ bê tông sàn, cột, cầu thang..
  • Bảo vệ thép không bị chảy khi cháy.( Thép lòi ra khỏi bê tông).
  • Đảm bảo cốt thép đặt đúng theo bản vẽ thiết kế, khoảng cách 200mm thép fi 10 không bị cong vẹo.

Hiện tượng lộ thép, thép không được bảo vệ

Đây là những quy định kĩ thuật khi thi công cốt thép, phải được lắp đặt theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt. Khi sử dụng cốt thép trong kết cấu tạo thành một khối cố định trước khi tiến hành đổ bê tông.

Vì sao nên sử dụng con kê bê tông thay cho cục kê nhựa hay đá Granite?

Không quá khó để tìm hiểu hình ảnh thi công của nhà thầu như hình ảnh dưới đây. Nhà thầu giá rẻ hoặc khi chủ nhà tự thuê nhân công phương án thi công nhằm giảm kinh phí là sử dụng vật dụng khác để kê bê tông như đá 1×2, 4×6, con kê nhựa, đá granite vụn.

viên kê bê tông

Đa phần hiện nay nhà thầu đều sử dụng hình thức bán thầu hoặc giao khoán cho thợ bên ngoài xây thô để dễ quản lý, chất lượng khi thi công rất tệ, họ thường sử dụng đá granite vụn hay đá 1×2 để kê bê tông, kích thước không đồng đều. Khi thợ đi lại hoặc khi đổ bê tông cốt thép bị dẫm đạp lên khiến đá bị rơi, lệch vị trí, không còn lớp bảo vệ bê tông cốt thép dẫn đến hiện tượng cháy thép hay lớp bảo vệ rất mỏng.Không sử dụng con kê thép sàn

Con kê nhựa có giá thành rẻ hơn thường được các đội thợ khoán này sử dụng rất dễ dàng mua ngoài thị trường. Hơn nữa cục kê nhựa và đá granite tuy cứng nhưng chất liệu không đồng nhất với sàn bê tông, dẫn đến việc sau khi đổ bê tông tạo ra những khoảng hở giữa cục kê nhựa, đá granite và bê tông xung quanh gây thấm sau thời gian sử dụng đặc biệt là sàn mái hoặc nơi tiếp xúc với nước.

Tình trạng xuống cấp công trình nhanh hơn khi không sử dụng con kê bê tông.

Những hư hại này chỉ xuất hiện sau thời gian gia đình sinh hoạt và cách khắc phục thì không thể nào hoàn toàn 100% do đây là phần kết cấu chứ không phải kiến trúc.

Vậy mới nói giá xây nhà phần thô có sự chênh lệch vài chục nghìn trên m2 giữa các nhà thầu là bởi nhà thầu thi công sai kỹ thuật, sử dụng vật tư xây thô kém chất lượng cho công trình.

Nhiều chủ đầu tư sợ lựa chọn nhà thầu được đầu tư bài bản thì giá thành thi công thường cao hơn nhà thầu nhỏ hay các cai công trình nhận riêng công trình để làm tuy nhiên thực tế nhờ quy trình quản lý công trình chuyên nghiệp mà nhà thầu có thương hiệu mang lại lợi nhuận chứ không phải báo giá cao cho chủ nhà. Giá thấp nhưng phát sinh lên tới vài chục – vài trăm thì chỉ có gây bất lợi cho chủ đầu tư.

Nếu mục đích của chủ đầu tư là xây nhà để ở lâu dài thì nên tìm hiểu kĩ qua hình ảnh thi công thực tế. Tham quan tận nơi công trình để có cái nhìn khách quan nhất.

Các bạn có nhu cầu mua con kê bê tông hoặc làm đại lý xin liên hệ 0968.94.9191. Sản phẩm được bán toàn quốc

CÔNG TY TNHH XD BIỂN VIỆT THÀNH ĐỨC :

  • Hotline : 0968.94.9191
  • Fanpage : TỔNG KHO CON KÊ BÊ TÔNG GIÁ SỈ
  • Địa chỉ:  Kho con kê bê tông hà nội : Lô 12A KĐT Geleximco An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Văn phòng : Ngõ 254 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan