Kỹ thuật sơn lại nhà cũ

Kỹ thuật sơn lại nhà cũ

Sau một thời gian sử dụng, màu sơn nhà xuống cấp và gia chủ buộc phải sơn lại. Bài viết này mang đến một số lưu ý và kỹ thuật sơn lại nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí và tăng thời gian bảo vệ ngôi nhà của mình.

Xử lý lớp sơn cũ

Sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà sẽ xuất hiện những vấn đề như sơn phai màu, tróc sơn,… Vì vậy cần phải xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn lại. Xử lý bề mặt tốt giúp lớp sơn mới tăng độ bám dính và bền hơn.

Theo đó, bề mặt cũ cần được làm sạch, tẩy rửa các vết loang ố, bụi bẩn,… bằng các sản phẩm chuyên dụng. Ngoài ra, các biện pháp chống thấm, chống ẩm cần phải được thực hiện. Đặc biệt là ở những nơi có hiện tượng nứt, ẩm mốc như trần nhà, tường mái. Trong trường hợp cần thiết, có thể cạo tường hoặc phải đập ra nếu cần. Bước này để trám trát lại nhằm đảm bảo không còn hiện tượng ngấm, đọng nước. Trước khi sơn phủ hoàn thiện, cần chú ý thi công theo đúng hệ thống sơn đề nghị giúp giảm chi phí sơn.

Lưu ý điều kiện thời tiết

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng sơn thông qua nhiệt độ môi trường, nắng mưa,… Vì nó ảnh hưởng trực tiếp lên lớp sơn, độ bền màu và khả năng chống thấm.

Ở bên ngoài, tác động của thiên nhiên đến màng sơn mạnh mẽ hơn nhiều. Từ khả năng chịu nhiệt bởi ánh nắng, khả năng co giãn linh hoạt với sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh,…

Vì vậy, cần lưu ý rằng sơn ngoại thất là loại sơn sử dụng cho bên ngoài công trình. Đặc điểm này dẫn tới yêu cầu của sơn ngoại thất cao hơn nhiều so với sơn nội thất. Điều này nhằm đảm bảo cho màng sơn chống chịu được các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng. Nếu sử dụng sơn nội thất bên ngoài công trình,hiện tượng màng sơn bị rêu mốc, bay màu,… rất dễ xảy ra.

Chọn sơn chất lượng

Ngoài việc nắm rõ kiến thức về kĩ thuật sơn, việc chọn sơn chất lượng quan trọng không kém.

Đã có những trường hợp sau một vài năm hoàn thiện công trình, lại phải đau đầu chọn mua sơn mới vì gặp phải sơn kém chất lượng. Trong khi nếu đầu tư từ đầu, có thể giảm thời gian thi công, lượng sơn ít, tiết kiệm chi phí sơn. Do đó, chọn thương hiệu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng sẽ hạn chế rủi ro.

Thị trường sơn Việt Nam đa dạng sản phẩm, nhưng có không ít những sản phẩm có chất lượng thấp. Những loại sơn này hoặc chứa thủy ngân, chì, formol, hoặc hàm lượng VOC ở mức cao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến sức khỏe người dùng mà còn đến cả môi trường xung quanh.

Vì vậy, gia chủ lựa chọn sơn lại nhà cũng nên chọn những sản phẩm sơn ngoại thất chất lượng. Không những đạt tiêu chuẩn chất lượng về màng sơn, mà còn phải an toàn đối với môi trường và sức khỏe cho gia đình.

Kỹ thuật sơn lại nhà cũ của chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những điều bổ ích.

Xin cảm ơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 80, Ngõ 116, Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Hà Nội
Liên hệ Mr Trung : 0903380516
Email: trungvuong.ks@gmail.com
Website: suachuachungcuhanoi.com

Bài Viết Liên Quan